• Uống nước tại vòi: An toàn - Tiện lợi

  Thời gian qua, hình ảnh các trụ nước uống trực tiếp tại vòi xuất hiện tại các điểm công cộng, các điểm tham quan du lịch và các trường học trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được đông đảo người dân và khách du lịch quan tâm, hưởng ứng.

 • Chương trình giáo dục kiến thức về nước cho học sinh

  Chương trình giáo dục kiến thức về nước, tìm hiểu quy trình xử lý nước sạch dành cho học sinh phổ thông do BWACO khởi xướng và tổ chức trong những năm qua đã được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh hưởng ứng.

 • Tại sao phải uống nước trước khi tập thể dục buổi sáng?

  Tại sao phải uống nước trước khi tập thể dục buổi sáng?

  Cơ thể qua một đêm dài đã tiêu hao hết lượng nước hôm trước. Nếu sau khi thức dậy, bạn không uống nước mà tập thể dục ngay sẽ khiến cơ thể bị mất nước, làm tăng độ dính của máu, lâu dài sẽ sinh bệnh.

 • Năm vấn đề ảnh hưởng đến an ninh nguồn nước ở Việt Nam

  Năm vấn đề ảnh hưởng đến an ninh nguồn nước ở Việt Nam

  Việt Nam có nhu cầu lớn về sử dụng nước để phục vụ sản xuất nông nghiệp và thủy sản. Tuy nhiên, Việt Nam đang và sẽ đối mặt với các thách thức an ninh nguồn nước từ năm vấn đề sau: 

 • Nước - Những điều bạn chưa biết

  Nước - Những điều bạn chưa biết

  Nếu như chúng ta coi protein là một chất đặc hiệu của sự sống thì nước là môi trường không thể thiếu để cho sự sống vận hành.

 • Nước uống thế nào là sạch ???

  Nước uống thế nào là sạch ???

  Quan niệm về mức độ sạch của nước uống thay đổi theo từng thời kỳ, tuỳ thuộc vào nhận thức, phong tục, tập quán và mức độ phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật của các cộng đồng.

 • Nước đá có đảm bảo vệ sinh không ???

  Nước đá có đảm bảo vệ sinh không ???

  Ðông lạnh không có tác dụng sát trùng. Bình thường các nhà máy làm nước đá đều có biện pháp khử trùng, tiêu diệt vi trùng gây bệnh trong nước trước khi đưa nước vào máy làm đông lạnh.

 • Nước mưa có sạch không ???

  Nước mưa có sạch không ???

  Nước mưa, trong dân gian còn gọi là nước không rễ, được nhiều người coi là nước sạch. Một số người dân thích uống nước mưa không đun sôi vì nhiều lẽ: nó chứa ít các loại muối khoáng hoà tan, chứa ít s

 • Nước ngầm ô nhiễm như thế nào ???

  Nước ngầm ô nhiễm như thế nào ???

  Nước ngầm là nguồn cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu ở nhiều quốc gia và vùng dân cư trên thế giới.

 • Nước ngầm là gì ???

  Nước ngầm là gì ???

  "Nước ngầm là một dạng nước dưới đất, tích trữ trong các lớp đất đá trầm tích bở rời như cặn, sạn, cát bột kết, hang caxtơ dưới bề mặt trái đất, có thể khai thác cho các hoạt động sống của con người".

1  Next
Kiến thức ngành nước
Khách hàng cần biết
Mẹo sử dụng nước
Câu hỏi thường gặp
Công nghệ xử lý nước